logo

Nên duy trì các thói quen gì để phòng tránh ung thư?

Ung thư là căn bệnh phổ biến có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Vì vậy, ngay từ hôm nay, hãy duy trì 6 thói quen lành mạnh dưới đây để ngăn ngừa ung thư:

  1. Tập thể dục: Vận động thể thao bằng các bài tập như chạy bộ, bơi lội, yoga, đạp xe… giúp tăng cường khả năng miễn dịch của các cơ quan và ngăn chặn tế bào ung thư xâm nhập vào cơ thể. 
  2. Giữ tâm trạng tốt: Lo lắng, trầm cảm, căng thẳng và các vấn đề tâm lý khác có liên quan mật thiết đến sự xuất hiện, phát triển, và di căn của tế bào ung thư. Do đó, hãy giữ tinh thần lạc quan để tránh xa bệnh tật.
  3. Tránh thức khuya: Theo nghiên cứu, một chế độ ngủ đủ và sâu giấc giúp duy trì năng lượng và hiệu suất hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Rối loạn giấc ngủ có thể kích hoạt các virus, vi khuẩn có hại và sinh ra nhiều bệnh, trong đó có ung thư.
  4. Tắm nắng: Theo nhóm nghiên cứu từ Đại học McGill, vitamin D có thể làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư và kiểm soát các phản ứng có hại đối với cơ thể.
  5. Chế độ ăn lành mạnh: Một số thói quen ăn uống cần tuân thủ là ăn nhiều trái cây, rau củ quả đa dạng; hạn chế tiêu thụ các thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chứa hàm lượng calo cao, chẳng hạn như đường tinh chế và chất béo từ động vật; tránh các thức uống có cồn như bia, rượu…
  6. Khám sức khỏe định kỳ: Nên thực hiện thăm khám sức khỏe 6 tháng/lần để được kiểm tra và loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh ung thư; đồng thời phát hiện và chữa trị kịp thời nếu có xuất hiện bất cứ dấu hiệu gì của tế bào ung thư.

Powered by BetterDocs

Scroll to Top