I. PECTIN LÀ GÌ?

Pectin là một chất xơ tự nhiên có trong hầu hết các loại thực vật. Ví dụ, đặc biệt táo và cam có hàm lượng pectin cao, với nồng độ cao nhất trong da, lõi và hạt.

 

 • Pectin thuộc nhóm các chất làm đông tụ
 • Pectin tinh chế có dạng chất bột trắng, màu xám nhạt
 • Là một chất keo hút nước và rất dễ tan trong nước
 • Có khả năng tạo gel và tạo đông khi có mặt của acid và đường

Trong thực vật, pectin tồn tại dưới hai dạng: hòa tan và không hòa tan

II. 5 TÁC DỤNG CỦA PECTIN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

1. Pectin với hàm lượng chất xơ cao

 

Chất xơ Pectin không chỉ là chất điều chỉnh – mà còn là chất xơ có nhiều lợi ích, hòa tan trong nước, giúp giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe tiêu hóa. Là một chất xơ hòa tan, pectin có khả năng liên kết với các chất béo trong đường tiêu hóa, bao gồm cholesterol và độc tố giúp thúc đẩy quá trình loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Điều này có nghĩa là pectin có lợi cho việc giải độc của cơ thể, giúp điều chỉnh việc sử dụng đường và cholesterol của cơ thể, đồng thời cải thiện đường ruột và sức khỏe tiêu hóa.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Tạp chí Agricultural and Food Chemistry  cho thấy pectin làm giảm mức độ tiêu hóa lipid, do sự tương tác liên kết với các thành phần đặc biệt của đường tiêu hóa. Những giọt chất béo lớn được chia nhỏ thành những hạt bé hơn bởi enzyme lipase do tuyến tụy tiết ra. Điều này giúp cơ thể của bạn phân hủy chất béo thành các axit béo.

Một nghiên cứu năm 1994 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, sau 28 ngày ăn chế độ ăn bổ sung pectin, những con chuột được cho ăn chế độ ăn có chứa pectin thì nồng độ LDL và cholesterol thấp hơn những con chuột không được ăn.

2. Làm giảm cholesterol

 

Pectin là một chất hòa tan trong nước có thể liên kết cholesterol trong ruột, do đó ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol vào máu. Pectin có thể được bổ sung trực tiếp từ các loại thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau và hạt. Thêm vào đó, những thực phẩm lành mạnh này được biết với khả năng làm giảm cholesterol vì hàm lượng chất xơ của chúng.

Một nghiên cứu năm 1998 được công bố trên Tạp chí Physiology and Biochemistry cho thấy rằng việc ăn pectin làm giảm nồng độ cholesterol trong gan và huyết thanh cũng như tăng nồng độ cholesterol trong chất thải. Nghiên cứu trên chuột, một nhóm được cho ăn chế độ ăn có chứa 2,5% hoặc 5% pectin táo hoặc cam trong vòng 3 tuần và một nhóm không được cho ăn pectin. Kiểm tra nồng độ cholesterol trong gan, trong huyết thanh và trong chất thải (phân) sau một tuần, hai tuần và ba tuần. Kết quả cho thấy có sự gia tăng đáng kể nồng độ cholesterol trong chất thải vào tuần thứ ba ở những con chuột ăn chế độ 5% pectin. Nồng độ cholesterol trong gan giảm đáng kể ở các nhóm ăn bổ sung pectin.

Một nghiên cứu khác được tiến hành tại Đại học Y khoa Đại học Florida phát hiện ra rằng một chế độ ăn bổ sung pectin bưởi, không thay đổi lối sống, có thể làm giảm đáng kể cholesterol huyết tương. Nghiên cứu kéo dài trong 16 tuần, với 27 tình nguyện viên là những người có nguy cơ mắc bệnh mạch vành do tăng cholesterol máu từ trung bình đến cao. Nghiên cứu không can thiệp vào chế độ ăn uống hoặc lối sống của người tham gia. Bổ sung pectin bưởi làm giảm cholesterol huyết tương 7,6% và cholesterol LDL (LDL-C) 10,8%.

3. Kiểm soát tiêu chảy

 

Pectin tăng độ mềm và thể tích phân. Do đó, nó thường được sử dụng như một biện pháp tự nhiên để giảm táo bón và tiêu chảy. Một nghiên cứu năm 2001 được tiến hành tại Trung tâm Nghiên cứu Dân số và Sức khỏe ở Bangladesh đã đánh giá tác dụng có lợi trên đường ruột của chất xơ của chuối xanh hoặc pectin đối với trẻ em bị tiêu chảy dai dẳng. Và kết quả cho thấy chuối xanh và pectin giảm đáng kể lượng phân, dung dịch bù nước, dịch truyền tĩnh mạch, tần suất nôn và tiêu chảy – Pectin là một biện pháp quan trọng để điều trị tiêu chảy.

4. Điều trị tiểu đường

 

Pectin có thể làm chậm hoạt động của các enzym phân giải tinh bột và đường. Sự hấp thụ carbohydrate và đường bị chậm lại do hàm lượng chất xơ của pectin. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng tăng lượng đường trong máu và đây chính là nguyên nhân gây ra không dung nạp glucose, tăng cân và tiểu đường.

Một nghiên cứu năm 1988 được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ đánh giá ảnh hưởng của việc ăn pectin trên 12 bệnh nhân tiểu đường loại 2 không phụ thuộc insulin. Những người tham gia đã được kiểm tra dịch dạ dày, mức độ dung nạp glucose và đáp ứng hormone sau khi được cho ăn chế độ ăn ít chất xơ 2,400 calo trong hai tuần, tiếp theo là 4 tuần bổ sung 20 gram pectin táo.

Kết quả cho thấy rằng việc duy trì ăn uống pectin làm chậm tốc độ làm rỗng dạ dày và cải thiện khả năng dung nạp glucose, làm cho pectin trở thành phương pháp điều trị tự nhiên đối với bệnh tiểu đường.

5. Hỗ trợ giảm cân

 

Pectin là một carbohydrate phức hợp tan trong nước hoạt động như một thực phẩm đốt cháy chất béo. Bởi nó có tính chất là giống như kẹo cao su hoặc giống như gel, khi bạn ăn rau quả tươi chứa pectin, các tế bào sẽ hấp thụ nó thay vì chất béo. Pectin cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn; do đó bạn sẽ ít thèm ăn hơn.

Một nghiên cứu năm 2014 được tiến hành tại Đại học Wageningen ở Hà Lan đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung pectin cho 29 người tham gia. Các kết quả cho thấy pectin dạng gel, có thể làm giảm sự thèm ăn, tăng năng lượng và giảm phản ứng insulin.

III. PROPECTIN  VỚI 100% PECTIN TÁO XANH

 • Hầu hết pectin được tìm thấy trong vỏ của quả. Ví dụ, phần màu trắng của vỏ cam có thể chứa tới 30% pectin. Hầu hết pectin được sản xuất thương mại được làm từ các vỏ còn lại từ việc làm nước cam và nước táo. 
 • Lượng pectin trong trái cây phụ thuộc một phần vào mức độ chín của trái cây. Nếu quả chưa chín, nó chứa thứ gọi là proto-pectin, được chuyển thành pectin khi quả chín. Nếu trái cây bị chín, pectin trở thành axit pectic, không tạo thành gel với dung dịch đường. 
 • ProPectin được làm từ 100% PECTIN TÁO XANH, nghiên cứu về bộ gen hoàn chỉnh của quả táo đã giúp các nhà khoa học xác định những gì đóng góp cho quả táo chất lượng cao nhất, và cho phép họ thực hiện tìm nguồn cung ứng có chọn lọc của Pectin Táo cấp lý tưởng. Ban cố vấn y tế của VitaPro, các nhà khoa học và nhóm nghiên cứu và phát triển đã tìm kiếm rộng rãi trên toàn cầu về nguồn chất lượng và độ tinh khiết cao nhất cho phép công ty cung cấp hiệu quả của Táo được sử dụng trong ProPecitn. Bao gồm trong tìm kiếm đầy đủ này là một số yếu tố góp phần vào một quả táo đặc biệt, bao gồm sự cân bằng cần thiết giữa macronutrients và vi chất dinh dưỡng trong đất nông nghiệp; thời điểm thu hoạch; đúng dinh dưỡng cây trồng; và vai trò của canxi, kali, nitơ, phốt pho, kẽm và mangan trong sự phát triển của quả. Nghiên cứu sâu rộng này đã xác định một khu vực cụ thể ở Ba Lan là nơi tốt nhất để trồng những quả táo cần thiết để sản xuất một sản phẩm có chất lượng và hiệu quả của ProPectin.

 • Táo được bảo quản nghiêm ngặt và vận chuyển về Nhà máy chiết xuất Pectin của tập đoàn VitaPro – đây là tập đoàn đa quốc gia chuyên về sản xuất các thực phẩm và dinh dưỡng cao cấp trên thế giới với những chứng chỉ :

+ ISO 9001 – Tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế cấp chứng chỉ.

+ FSSC 22000 là một cơ chế chứng nhận của Hiệp hội Chứng nhận An toàn Thực phẩm đối với các đơn vị sản xuất và chế biến thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm.

+ Chứng nhận HACCP – chứng nhân hệ thống phân tích, xác định và tổ chức kiểm soát các mối nguy trọng yếu trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm đạt chuẩn quốc tế.

 • Pectin Táo là một nguồn chất xơ hòa tan trong chế độ ăn uống. Các sợi trong Pectin Táo giúp cân bằng ruột kết. Trong đường tiêu hóa, Pectin táo phồng lên, tạo thành 1 loại GEL hoạt động giống như 1 cây chổi quét toàn bộ đường ruột của chất thải và chất béo trong cơ thể. Trong ruột già, Pectin Táo phân hủy thành các axit béo chuỗi ngắn, có lợi ích tiền sinh học tích cực.

 

 • Phải mất 250 kg táo để làm 1kg ProPectin. Một quá trình cấp bằng sáng chế sáu bước biến Pectin Táo mạnh mẽ này thành một loại bột đậm đặc có thể dễ dàng và nhanh chóng được trộn lẫn trong một cốc nước, làm cho nó trở thành Pectin 100% hòa tan, cao cấp nhất.

IV. 6 lí do nên sử dụng ProPectin cho gia đình bạn

 • PROPECTIN là giải pháp duy nhất mà cả nhà bạn có thể sử dụng ngay cả trẻ nhỏ với đặc tính hiệu quả và an toàn.
 • PROPECTIN là chất thải độc được thử nghiệm lâm sàn sau nhiều sự kiện lớn trên thế giới và được Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) công nhận, được nhiều quốc gia lớn trên thế giới sử dụng ( khoảng 50 quốc gia).
 • PROPECTIN làm giảm tới mức trung bình của mức độ phóng xạ Caesium – 137 trong trẻ em khi uống Pectin là giảm 62,6%.
 • PROPECTIN là giải pháp cao nhất, là sản phẩm duy nhất trên thị trường có tính chất thải độc trong cơ thể.
 • PROPECTIN được sản xuất và tồn tại dưới dạng bốt và khi được pha với nước sẽ tạo thành một dung dịch chất GEL đi vào cơ thể để càn quét những chất phóng xạ, kim loại nặng hay những chất độc hại ra khỏi cơ thể.
 • PROPECTIN được thử nghiệm thành công với hơn 1 nghìn người dân bị tiếp xúc với bức xạ hạt nhân, cơ thể nhiễm Kim loại nặng và những chất độc hại

( cụ thể : sau vụ nổ nhà máy hạt nhân Chernobyl gần Kiev tại Ukraine và Sự rò rỉ lò phản ứng hạt nhân tại Nhà máy điện hạt nhân -Fukushima Daiichi – phần Đông Bắc của Nhật Bản)

TÌM HIỂU NGAY

CÔNG TY CỔ PHẦN CHĂM SÓC SỨC KHỎE NAM VIỆT

Địa chỉ: Tầng 4, số 146 ngõ 91 Trần Quang Diệu, P Quang Trung, Q Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 777 99 115 / 0932 277 811/ 0912 099 800

Email: suckhoenamviet@gmail.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
Code Vchat ( cop v�o body)