Vỏ cà tím

Trong cà tím chứa một lượng lớn chất xơ, chính vì vậy, nó có tác dụng biệt hữu ích trong việc phòng ngừa ung thư cũng như hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng. Khi ăn cà tím, nó sẽ hấp thụ độc tố và các hóa chất có thể gây ra bệnh trong đường ruột. Đây là lý do giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng.

Vỏ cà tím có tác dụng phòng ngừa ung thư

Vỏ cà tím có tác dụng phòng ngừa ung thư

Cà tím có tác dụng tuyệt vời như vậy nhưng nhiều người luôn bỏ vỏ trước khi sử dụng. Tuy nhiên, các nghiên cứu lại cho thấy lớp vỏ cà tím chứa nhiều chất xơ hơn thân quả. Do vậy, các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng đã khuyên không nên gọt vỏ cà tím khi chế biến.

Không chỉ có vậy, màu tím đậm của vỏ cà là bằng chứng cho thấy nó chứa rất nhiều chất chống ôxy hóa giúp bảo vệ các tế bào não và đồng thời ổn định hàm lượng chất béo lipid trong cơ thể.

Vảy cá

Vảy chiếm 3% trọng lượng của của cá. Điều này không có gì đặc biệt nếy như các nhà khoa học không tìm thấy lecithin trong vảy cá, hợp chất này có tác dụng tăng cường trí nhớ và làm chậm quá trình lão hóa tế bào não.

Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy vảy cá chứa nhiều axit béo không no có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol ở thành huyết quản, từ đó hạn chế tình trạng hẹp đường ống mạch máu cũng như giữ cho máu tuần hoàn ổn định.

Hơn nữa, vảy cá cũng có tác dụng phòng ngừa ung thư, ngăn ngừa bệnh mạch vành, ổn định huyết áp, … Bên cạnh đó, nó còn giúp tránh bệnh còi xương ở trẻ, bệnh loãng xương ở người già do chứa nhiều canxi và phốt pho.

Bã đậu nành

Trong ẩm thực Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc, bã đậu nành được sử dụng rất nhiều trong các món truyền thống. Bắt đầu từ thế kỷ 20, nguyên liệu “thừa” này được người phương Tây sử dụng nhiều trong các món chay thanh đạm.

Nên uống đậu nành cả bã để đậu nành phát huy hết công dụng

Nên uống đậu nành cả bã để đậu nành phát huy hết công dụng

Trong khi đó, người Việt Nam vẫn còn có thói quen vứt bã đậu khi làm sữa đậu nành. Thật sự, bã đậu nành rất tốt cho bệnh nhân bị huyết áp cao hay bị máu nhiễm mỡ bởi nó không chứa cholesterol.

Ngoài ra, trong bã đậu nành chứa một hàm lượng cao chất xơ, bao gồm cả chất xơ không tan và chất xơ hoà tan. Chất xơ không hoà tan giúp cơ thể chống táo bón, phòng ngừa ung thư đại tràng, ung thư kết ruột cũng như chống béo phì và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Đặc biệt, các nghiên cứu cho thấy trong bã đậu nành còn chứa isoflavones, đây là chất có khả năng ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Xơ quýt

Theo thói quen, hầu hết chúng ta đều bỏ hết xơ quýt khi ăn vì chúng không ngon miệng và nghĩ chúng không có tác dụng gì đối với cơ thể, thứ tác dụng với cơ thể là múi quýt chứa nhiều vitamin.

Quan niệm đó là một điều sai lầm. Thực tế, các nhà khoa học chứng minh rằng xơ quýt có hàm lượng rutin khá cao. Chính lượng rutin này sẽ giúp mạch máu được lưu thống, giảm nguy cơ mắc tiểu đường và phòn ngừa ung thư dạ dày, …

Ngoài ra, xơ quýt còn có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các chứng khí trệ kinh lạc, ho tức ngực, …

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn đã biết phải chế biến thực phẩm thế nào để tận dụng hết tác dụng phòng ngừa ung thư của chúng. Chúc bạn có một cơ thể khoẻ mạnh!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
Code Vchat ( cop v�o body)