CADMIUM - CON MỌT ĂN MÒN XƯƠNG CỦA BẠN

1. Nguồn nhiễm Cadmium

  • Các nguồn phổ biến nhất của độc tính cadmium là các loại thực phẩm như gạo và lúa mì được trồng trong đất bị ô nhiễm bởi bùn thải, phân bón siêu phốt phát và nước tưới.
  • Các loài cá đại dương lớn như cá ngừ, cá tuyết và cá tuyết tập trung trong các mô của chúng một lượng cadmium tương đối lớn.
  • Kẹo, thực phẩm chế biến và tinh chế
  • Thịt chế biến, ngũ cốc tinh chế, cà phê hòa tan và Cola.
  • Khói thuốc lá - Một gói thuốc lá đọng từ hai đến bốn microgam cadmium vào phổi của người hút thuốc. Thuốc lá đặc biệt nguy hiểm vì cadmium được hấp thụ hiệu quả khi hít vào.

2. Cadmium là gì?

- Cadmium là một trong những yếu tố độc hại phổ biến nhất ảnh hưởng đến con người.Khí thải công nghiệp và ứng dụng phân bón và nước thải vào đất nông nghiệp, cũng có thể dẫn đến ô nhiễm đất, và làm tăng sự hấp thụ Cadmium của cây trồng và rau được trồng cho con người.

- Cadmium tập trung ở thận, gan và các cơ quan khác và được coi là độc hại hơn cả chì hoặc thủy ngân. Nó độc hại ở mức một phần mười so với chì, thủy ngân, nhôm hoặc niken.

- Ung thư: Tiếp xúc kéo dài với cadmium đã được biết là gây ung thư. Ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt là hai loại ung thư phổ biến nhất do phơi nhiễm cadmium mãn tính - Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

- Phụ nữ tiếp xúc với cadmium khi mang thai có nguy cơ sinh con cao hơn với khả năng vận động và nhận thức thấp. Liên kết đã được thực hiện kết nối gánh nặng cơ thể cadmium ở trẻ nhỏ với thành tích học tập bị suy yếu. Các nhà nghiên cứu từ Pasadena đã tìm cách nghiên cứu cơ sở phân tử và tế bào cho những thất bại phát triển này ở trẻ em tiếp xúc với cadmium.

- Có nhận xét nhóm người thường xuyên tiếp xúc với Cd có tỷ lệ ung thư tiền  liệt tuyến, ung thư phổi cao hơn rõ rệt so với người khác.

- Bình thường lượng Cd đối với nguời cho phép từ 20 - 40microgram/ngày, trong đó chỉ 5-10% thực sự vào cơ thể. Tiếp xúc dài ngày trong môi trường có chứa Cd hoặc ăn loại hạt (gạo, ngô), rau quả có chứa lượng Cd cao sẽ gây nhiễm độc mạn tính. Tùy theo đường xâm nhập vào cơ thể và tình trạng sức khỏe của từng người với lượng Cd cao có thể bị nhiễm độc cấp, nếu qua đường hô hấp, trong vòng 4-20 giờ sẽ cảm thấy đau thắt ngực, khó thở, tím tái, sốt cao, nhịp tim chậm, hơi thở nặng mùi còn nếu nhiễm Cd qua đường tiêu hoá sẽ thấy buồn nôn, nôn, đau bụng, đi ngoài. Riêng nhiễm độc Cd mạn, có thể gây vàng men răng, tăng men gan đau xương, xanh xao, thiếu máu, tăng huyết áp và nếu có thai sẽ làm tăng nguy cơ gây dị dạng cho thai nhi.

3. Những tác hại của Cadmium đối với sức khỏe con người

- Cadmium có nhiều ở trong đất, nên chất này khá dễ dàng xâm nhập vào các loại cây, đặc biệt là ngũ cốc và rau quả. Con đường chủ yếu mà Cadmium xâm nhập vào trong cơ thể là thông qua thực phẩm và nước uống.

- Những ảnh hưởng nghiêm trọng của việc nhiễm Cadmium đã được phát hiện lần đầu tiên tai Nhật Bản. Năm 1946, một số cư dân ở Jintou (Nhật Bản) đã mắc bệnh itai-itai, một căn bệnh có biểu hiện bán cấp nhiễm độc Cd. Còn tại Pháp, tháng 9/1999, người dân sống tại quận 15 thành phố Marseille đã được một phen lo sợ khi ăn rau quả tại địa phương trồng trọt và thu hái có nhiễm Cadmium do nhà máy TLM ở vùng đó chuyên sản xuất dây đồng và trong quy trình sản xuất có sử dụng Cadmium, từ đó Cadmium đi vào đát và ngấm vào thực vật, cây trồng.

- Qua kiểm tra sức khỏe một số người, các bác sĩ đã phát hiện Cadmium đã tích tụ trong cơ thể nhiều người, đặc biệt là ở thận, đó là cơ quan đầu tiên mà Cadmium phá hủy. Đã có khoảng 70 học sinh trong khu vực đã bị nhiễm độc Cadmium với nhiều triệu chứng: nôn mửa, tiêu chảy, trong đó có hai trường hợp rất nguy kịch.

- Khi đi vào cơ thể, Cadmium có xu hướng để cạnh tranh với các vi chất có trong cơ thể. Cadmium cạnh tranh với Canxi (Ca) trong calmodulin (chất có tác dụng điều chỉnh các hoạt động trong tế bào) gây ra chứng loãng xương. Những tổn thương về xương làm cho người bị nhiễm độc Cadmium đau đớn ở vùng xương chậu và cả hai chân.

- Cadmium cạnh tranh với vi khoáng kẽm (Zn), sebon (Sn), sắt (Fe). Các nguyên tố vi lượng này tham gia vào các thành phần cấu tạo của hàng trămloại men sinh hoá, tạo máu và nhiều chức năng trong hoạt động sống của con người. Khi bị Cadmium cạnh tranh sẽ dẫn đến các sự đảo lộn của nhiều quá trình sinh học trong cơ thể, gây nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau, thậm chí có thể gây tử vong.

- Một số cuộc khảo sát nhận thấy những người thường xuyên tiếp xúc với Cadmium có tỷ lệ ung thư tiền liệt tuyến, ung thư phổi cao hơn, rõ rệt hơn so với người khác.

- Lượng Cadmium cho phép đối với người giới hạn trong khoảng 20 – 40microgram/ngày, trong đó chỉ 5-10% thực sự đi vào cơ thể. Tiếp xúc dài ngày trong môi trường có chứa Cadmium hoặc ăn loại thực phẩm như là hạt, rau quả có chứa lượng Cadmium cao sẽ gây nhiễm độc Cadmium mãn tính.

4. Tác hại của Cadmium

- Nếu bị nhiễm độc Cadmium cấp qua đường hô hấp, trong vòng từ 4-20 giờ sẽ cảm thấy đau thắt ngực, khó thở, tím tái, sốt cao, nhịp tim chậm, hơi thở nặng mùi. Còn nếu nhiễm Cadmium qua đường tiêu hoá bạn sẽ thấy buồn nôn, nôn, đau bụng, đi ngoài. Trường hợp nhiễm độc Cadmium mãn tính, có thể gây vàng men răng, tăng men gan, đau xương, xanh xao, thiếu máu, tăng huyết áp và nếu có thai sẽ làm tăng nguy cơ gây dị dạng cho thai nhi.

5. Phòng ngừa nhiễm độc Cadmium

- Hiện nay chưa có biện pháp giải độc Cadmium tối ưu. Vì vậy chúng ta nên chủ động phòng tránh Cadmium trước khi nó xâm chiếm vào trong cơ thể.

- Vì Cadmium có thể nhiễm vào các loại cây trồng nên chúng ta nên chú ý không ăn các loại rau, củ, quả, hạt không rõ nguồn gốc, xuất xứ và nghi ngờ có chứa Cadmium.

- Hạn chế tiếp xúc với môi trường đang ô nhiễm, mang khẩu trang phòng hộ khi đi đến các khu công nghiệp sản xuất đồng, chì, kẽm…

- Cadmium đôi khi lẫn trong nước. Vì vậy ngoài chú ý việc ăn ra, cũng nên lưu tâm đến việc uống để phòng tránh nhiễm Cadmium. Chúng ta nên sử dụng các thiết bị lọc nước có khả năng loại bỏ kim loại nặng trong đó có Cadmium.

6. Nguyên nhân khiến cơ thể nhiễm Cadmium

- Máy lọc nước điện giải ion kiềm có khả năng lọc sạch các vi khuẩn, loại bỏ kim loại nặng, hóa chất… mà vẫn giữ được vi khoáng tự nhiên trong nước. Nước ion kiềm được tạo ra có 4 tính chất quý là giàu tính kiềm tự nhiên như là rau xanh, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng và phân tử nước siêu nhỏ giúp trung hòa axit dư thừa, loại bỏ gốc tự do, thải độc nhanh chóng và cung cấp vi kháng cần thiết cho cơ thể.

- Từ đó, nước ion kiềm giúp bạn cải thiện, tăng cường sức khỏe đồng thời ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh mạn tính như là ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, trào ngược axit dạ dày, viêm đại tràng, loãng xương, táo bón…

8. Sản phẩm đào thải CADMIUM

- Sản phẩm đào thải duy nhất CADMIUM ra khỏi cơ thể trong thị trường hiện nay chỉ có ProPectin!

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết truy cập thêm vào fanpage :

  1. Sức khỏe Nam Việt
  2. Bác sĩ thải độc
  3. ProPectin
  4.  
  5. Để tư vấn trực tiếp có thể gọi theo số Hotline : 024.777.99115 và 0912.099.800
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
Code Vchat ( cop v�o body)