Asenic - sát thủ vô hình gây chết người

1. Asen có thể được tìm thấy trong:

 • Đồ ăn biển
 • Đồ chiên rán
 • Nước uống/ nước sử dụng
 • Thuốc lá
 • Thuốc trừ sâu
 • Phụ gia thức ăn chăn nuôi
 • Dược phẩm
 • Thuốc xịt côn trùng
 • Cây trồng
 • Không khí ô nhiễm
 • Chất kết dính kim loại
 • Chất bảo quản gỗ

2. Asenic là gì?

- Asen là thành phần tự nhiên của lớp vỏ Trái đất và được phân bố rộng khắp môi trường trong không khí, nước và đất. Nó rất độc ở dạng vô cơ.

- Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã phân loại Asen và hợp chất Arsenic gây ung thư cho con người, và cũng tuyên bố rằng Asen trong nước uống là chất gây ung thư cho con người

- Ảnh hưởng sức khỏe có thể liên quan đến việc sử dụng Asen vô cơ trong thời gian dài bao gồm:

+ Hiệu ứng phát triển

+ Độc tính thần kinh

+ Bệnh tiểu đường

+ Bệnh tim mạch

- Khi nhiễm Asen qua từng năm thì độc tính Asen sẽ phát tác âm thầm và mạnh mẽ đến mức không thể chữa trị được :

3. Ảnh hưởng của Asen đến sức khỏe con người :

- Asen gây ung thư biểu mô da, phế quảng, phổi, các xoang …do Asen và các hợp chất của Asen có tác dụng lên nhóm Sulphydryl (-SH) phá vỡ quá trình phophoryl hóa.

- Các Enzimsản sinh năng lượng của tế bào trong chu trình axit xitric bị ảnh hưởng rất lớn. Enzym bị ức chế do việc tạo phức với Asen(III) làm ngăn cản sự sản sinh phân tử ATP. Do Asen có tính chất hóahọc tương tự như Photpho, nên chất này có thể làm rối loạn photpho ở một số quá trình hóa sinh.

- Hàm lượng Asen trong nước sinh hoạt phải < 0,01 mg/l mới là đạt yêu cầu. Theo tổ chức y tế thế giới WHO cứ 10.000 người thì có 6 người bị ung thư do sử dụng nước ăn có nồng độ asen > 0,01 mg/l nước. Asen là nguyên tố khi được ăn vào rất khó hấp thụ và phần lớn được triệt tiêu ở nguyên dạng. 

- Các hợp chất Asen hòa tan trong nước được hấp thụ nhanh chóng từ ống tiêu hóa; Asen (V) và Asen hữu cơ được đào thải qua thận rất nhanh và hầu như toàn bộ. Asen vô cơ có thể được tích lũy ở da, xương và cơ bắp; chu kỳ bán hủy của nó trong cơ thể người trong vòng 20 đến 40 ngày.

- Mặc dầu các kết quả nghiên cứu cho thấy Asen có thể là một nguyên tố thiết yếu cho một số loài động vật như dê, chuột, gà nhưng chưa có bằng chứng để nói rằng Asen cần cho người. Nhiễm độc Asen cấp của con người chủ yếu phụ thuộc vào nhịp độ đào thải khỏi cơ thể của các hợp chất. 

- Asen được coi là dạng độc nhất sau đó đến Arsenite (Arsenic (III)), Arsenate(Arsenic (V)) và hợp chất thạch tính hữu cơ. Hiện tại vẫn chưa có một bản liệt kê đầy đủ nào về các loại bệnh do Asen. Asen vô cơ được coi là chất gây ung thư đồng thời nó cũng gây nhiều tác động khác nữa. Đôi khi các triệu chứng khó thở gây ra bởi Asen bị nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh khác.

- Asen có thể gây bệnh cấp tính hay mãn tính, tuy nhiên dưới góc độ Asen trong nước uống thường chỉ có các bệnh mãn tính (do dùng nước uống chứa nồng độ Asen quá từ năm lần mức cho phép sẽ gây ra các bệnh ung thư, bao gồm ung thư da, ung thư bàng quang, thận, phổi, gan, các bệnh tiểu đường) do Asen gây ra.

- Trong nước uống, Asen không trông thấy được, không mùi vị, nên không thể phát hiện.Sự phát hiện người nhiễm Asen rất khó do những triệu chứng của bệnh phải từ 5 đến 15 năm sau mới xuất hiện. Bởi vậy, các nhà hóa học còn gọi Asen là “sát thủ vô hình”

- Và một điều đáng lưu ý là Asen độc gấp 4 lần so với thủy ngân. Ngộ độc Asen là các bệnh kinh niên do sử dụng nước uống có chứa Asen ở nồng độ cao trong một khoảng thời gian dài. Các hiệu ứng bao gồm sự thay đổi màu da, sự hình thành của các vết cứng trên da, ung thư da, ung thư phổi, ung thư thận và bàng quang cũng như có thể dẫn tới hoại tử.

Biểu đồ ô nhiễm Asen tại Hà Nội:

Bản đồ Asenic ở Việt Nam

 

8. Sản phẩm đào thải ASENIC

- Sản phẩm đào thải duy nhất ASENIC ra khỏi cơ thể trong thị trường hiện nay chỉ có ProPectin!

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết truy cập thêm vào fanpage :

 1. Sức khỏe Nam Việt
 2. Bác sĩ thải độc
 3. ProPectin
 4.  
 5. Để tư vấn trực tiếp có thể gọi theo số Hotline : 024.777.99115 và 0912.099.800
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN
Code Vchat ( cop v�o body)